Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Những chuyện nhỏ của tôi

Bv ung bướu, ngày x, tháng x, năm 2016
Cu Hậu đó em, mới 10 tuổi mà bị u não, nhà không có tiền chữa trị nên giờ dự án đang kêu gọi ủng hộ. Hai chân đi không bằng, hắn hỏi anh khi nào con hết bệnh thì hai chân con có bằng lại không?
Em Hậu lúc điều trị bệnh tại bệnh viện ung bướu
Bv ung bướu, ngày x, tháng x, năm 2016
Một buổi tối hát với bệnh nhân, hôm nay chỉ có lác đác vài người tnv cũng như vài bệnh nhân, có một cô cứ hát suốt, hát rất hăng say. Một cô bệnh nhân ngồi cạnh tôi nói nhỏ: Chồng cô ấy nói em gần chết rồi nên anh sẽ cưới vợ mới chứ không có người chăm sóc anh, cô ấy khóc suốt buổi chiều ni rồi đó con. Giờ cô hát cho đỡ buồn đó.
Bv ung bướu, ngày x, tháng x, năm 2016
Hôm nay cũng lại cùng nhóm hát, có một chú bảo 1 tnv trong chúng tôi muốn quay video chú hát để mai mốt chết đi con cái có mà xem lại.
Bv ung bướu, ngày x, tháng x, năm 2016
Mai chú chuyền hóa chất lần cuối, mà chắc cũng không qua nổi mô, thôi kệ cứ hát đã.
Bv ung bướu, ngày x, tháng x, năm 2016
- Dạ tụi con cho mượn sách, cô chú có muốn đọc sách ko ạ?
- "A con, cái ông nằm ở giường kia hôm bửa mượn sách vừa mới mất có gởi lại sách trả tụi con chỗ giường đó".
Cho bà con mượn sách
Bv ung bướu, ngày x, tháng x, năm 2016
Cô ơi, cô muốn đọc sách không cô? "Con ơi, cô đau quá con ơi..."
Bệnh viện Ung bướu, ngày x, tháng x, năm 2016
Vẫn là chiếc xe sách ấy, tôi và lời tâm sự của chú bệnh nhân mong muốn có được 1 năm hoàn toàn khỏe mạnh để có thể làm hết tất cả những gì muốn làm với vợ rồi chết cũng được.
Chương trình Hát cho bệnh nhân tôi nghe tại các tầng
Bv ung bướu, ngày 16 tháng 10, năm 2016
Hôm nay, được bửa đến dự án rất sớm, mang vài đồ lặt vặt từ trong kho ra tiền sảnh bệnh viện để chờ tnv tới. "Ô, chị sao vậy chị?" - Giọng chị Huyền làm tôi giật mình nhìn sang phía góc thì thấy mẹ Dũng ngồi khóc, theo quán tính tôi chạy lại ôm chị, chị cứ khóc, còn tôi thở dài hẳn là có chuyện không hay...
Sẽ còn rất nhiều những ngày x, tháng x, năm x như thế này đáng để tôi phải nhớ mãi.
Chính dự án tình nguyện Một bức tranh - Nhiều hy vọng đã cho tôi được trải lòng với những con người, những câu chuyện như vậy. Vô tình biết đến dự án và rồi trở thành tnv của dự án cho đến bây giờ và mong muốn được gắn bó mãi về sau.
Tôi, một cô sinh viên năm cuối đại học mỗi khi cảm thấy nghẹt thở trong việc chạy đua với những tấm bằng để có thể ra trường, khi cảm thấy mệt mỏi, áp lực lúc thi trượt một kì thi quan trọng, khi có những trục trặc trong mối quan hệ thì lại đến với dự án, đến với bv Ung bướu. Nhìn nụ cười của các tnv, nhìn nụ cười của các bệnh nhân và rồi nhận ra rằng những gì mình gặp phải chẳng đáng là bao so với những gì các cô chú, các em nhỏ phải chịu đựng, phải trải qua, phải chiến đấu đến phút cuối cùng. Yêu lắm những con người mạnh mẽ này.
Dự án tình nguyện Một bức tranh - Nhiều hy vọng chính là nơi của tình người, của sự lạc quan, của sức mạnh, của nghị lực từ những con người nhiệt huyết và bản lĩnh. Dự án tình nguyện Một bức tranh, nhiều hy vọng- chỉ cái tên thôi cũng đã đủ thấy ấm áp lạ thường
Lê Thùy Dương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét