Chào mừng bạn đến với website chính thức của Dự án tình nguyện "Một bức tranh - Nhiều hy vọng". Cùng khám phá xem dự án của chúng ta có những gì nhé.


SỨ MỆNH CỦA DỰ ÁN

"Tạo môi trường điều trị tâm lý tích cực tại bệnh viện cho bệnh nhân, người nhà và y bác sỹ. Góp phần xây dựng văn hoá yêu thương, chia sẻ, trách nhiệm trong cộng đồng và giáo dục thế hệ trẻ bằng nghệ thuật hội hoạ, nhiếp ảnh, âm nhạc và sách báo..."

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

CHỦ NHẬT TÌNH NGUYỆN

Đã bao lâu rồi bạn chưa được về thăm nhà, đã bao lâu rồi bạn chưa hỏi thăm ba mẹ, đã bao lâu rồi bạn chưa được một ngày vui trọn vẹn và đã bao lâu rồi bạn chưa ước nguyện yêu thương. Một điều ước, một hy vọng, một món quà. Một món quà mang tinh thần hy vọng khao khát của tất cả các bạn ở đây, cùng với Dự án góp những điều tích cực, đắp xây cho một mái ấm tình thương nơi có tên gọi bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng. Một nơi có thể xa lạ và cũng quá quen thuộc với các bạn nhưng là ngôi nhà thứ hai của các cô chú và các cô, các chú từ lâu đã xem bệnh viện là nhà, từ lâu đã xem Dự án là gia đình của mình. Đó có quá tuyệt vời không ạ, chương trình buổi chiều chủ nhật lần này mang tên " Ước nguyện yêu thương " ước nguyện cho mỗi chúng ta ai cũng có sức khỏe, ước nguyện cho cô chú mau lành bệnh để sớm về với gia đình và ước nguyện cho Dự án càng ngày càng đông các bạn TNV đăng kí tham gia. Và mong cho những điều ước có thể thành hiện thực để tình yêu thương ở mọi nơi được lan tỏa rộng rãi. Hẹn các bạn vào chiều chủ nhật tuần này, địa chỉ cũ, thời gian cũ chỉ có là tình yêu thương đối với Dự án "Một Bức Tranh - Nhiều Hy Vọng" là luôn luôn mới.

TRIỄN LÃM TRANH ẢNH NGHỆ THUẬT

Chương trình nhằm gây quỹ từ thiện để tổ chức những hoạt động tại Bệnh viện Ung Bướu như: Chiều chủ nhật tình nguyện, lễ quốc tế thiếu nhi, lễ 8 tháng 3, lễ tết, đêm giao thừa... Những tác phẩm này được các họa sĩ, nhiếp ảnh gia, những nhà hảo tâm tặng cho dự án. Và ẩn sau mỗi bức tranh, ảnh lại mang đến một câu chuyện có thể là tiếng cười cho bạn hay có thể là những giọt nước mắt. Tất cả đều chung một giá trị vô cùng đặc biệt là giúp đỡ các cô chú, em bệnh nhi đang phải chống chọi với căn bệnh quái ác. 9 ngày qua cắm đêm tại đuôi cầu rồng nhìn những bức ảnh được treo trên giá sắt, những chiếc vòng tay handmade... chỉ thầm mong sẽ được nhiều sự ủng hộ để nguồn quỹ ngày càng lớn mạnh, phát triển hơn và tổ chức thêm được nhiều chương trình ý nghĩa cho bệnh nhân hơn. Hẹn các bạn vào đợt Triển Lãm tiếp theo.

TRANG TRÍ TRANH ẢNH

Treo từng khung tranh, đặt từng bức ảnh lưu lại các khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống. Những bức tường trắng xoá, vô hồn dài bất tận dần dần được khoác lên những chiếc "áo mới" mang đến nhiều màu sắc sinh động, tinh thần lạc quan cho cô chú, và các em nhỏ tại bệnh viện.

DU CA, XE SÁCH

Bắt đầu 7 giờ 30 mỗi đêm một tầng hoặc 2, 3 tầng tùy vào thời gian không chủ đích. các bạn tình nguyện viên cùng Thầy Đông, khi là anh Bản hay chị Diễm, Chị Bao La.... Tối nào trong tuần, ai có thời gian thì đi xe sách, du ca cùng nhau. Tuy nghe thì bình thường chẳng có gì đặc sắc bằng những sự kiện khác, nhưng hoạt động nhỏ này đã gắn bó lâu dài là sợi dây liên kết giữa bệnh nhân và tình nguyện viên. Họ hát cho nhau nghe, cùng nhau trò chuyện, hỏi thăm nhau về tình hình sức khỏe... Từng chút những điều nhỏ bé là được cho cô chú mượn sách, báo hay chơi cùng các em nhỏ trên tầng 10 cũng là một sự động viên, một niềm khích lệ tuyệt vời. Chỉ mong hoạt động này sẽ vẫn giữ mãi nối tiếp nhau đến thế hệ tình nguyện viên sau này.

HÔM NAY CÓ HOẠT ĐỘNG GÌ?

Các hoạt động của Dự án sẽ được liên tục cập nhật ở đây, các bạn sắp xếp thời gian để tham gia cùng chúng tớ nhé.

KHOẢNH KHẮC THANH XUÂN

Thanh xuân tôi có bạn, có các em nhỏ, có các cô chú, có các bạn tình nguyện viên ... và có Dự án tình nguyện "Một Bức Tranh - Nhiều Hy Vọng". Chúng tôi với một trái tim nóng, luôn hừng hực tràn đầy sức sống chỉ đơn giản muốn góp một phần nhỏ thanh xuân của mình mang lại tiếng cười, niềm tin cho cuộc đời khi đã có quá nhiều khó khăn, và hơn hết đó là tình yêu và lòng người. Hãy cho đi và biết đâu bạn sẽ nhận lại được một món quà chân thành từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt ấy, có khi đó lại là động lực giúp bạn có thêm sức mạnh và nghị lực để đấu tranh vượt qua mọi loại khó khăn, nỗi đau của cuộc sống. Hãy để thanh xuân của bạn có thêm nhiều khoảnh khắc tuyệt vời khi tham gia chương trình nhé.

Bên dưới là những khoảnh khắc được ghi lại bởi những nhiếp ảnh gia cũng chính là những bạn TNV của dự án ở sự kiện Chiều CNTN lần thứ 159.

Xem thêm những khoảnh khắc ở các hoạt động khác và chia sẻ những khoảnh khắc thanh xuân mà bạn ghi lại được cho mọi người cùng xem nhé.

CÂU CHUYỆN TÌNH NGUYỆN

“Chicken soup for the soul - Hạt giống tâm hồn”; “Chiếc là cuối cùng” của O’Henry; “Tâm hồn cao thượng” của Edmon De Amicis và còn rất nhiều tác phẩm nước ngoài khác với các câu chuyện làm cảm động trái tim độc giả thuộc nhiều thế hệ. Thật sự ở Việt Nam hay ở bất kỳ đâu trên thế giới thì cũng có những con người thầm lặng với những hành động ý nghĩa để mọi người xung quanh học hỏi. Thật là tuyệt vời nếu trên kệ sách của một nhà sách có phiên bản “Hạt giống tâm hồn” nhưng là của người Việt Nam, viết ra những câu chuyện thật về người Việt, bằng tiếng Việt, dùng phong cách của người Việt, với những nét đặc trưng của người Việt và quan trọng là viết dành cho người Việt Nam đọc. Ước mơ là vậy và tại sao chúng ta không bắt đầu hành động bằng những việc nhỏ?


Bạn thật là tuyệt vời khi đã kiên nhẫn "lướt" tới đây! Nếu vẫn còn những thắc mắc chưa rõ vậy hãy tìm hiểu kỹ hơn về Dự án ở những mục bên dưới nhé.Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để tìm hiểu về những hoạt động của Dự án, thông tin liên hệ bên dưới luôn sẵn sàng tiếp nhận sự kết nối từ bạn, chúc bạn một ngày tốt lành!